Họ chính là những cư dân của các cộng đồng thượng lưu ở Knightsbridge (Anh) hay Darling Harbour (Úc) – những địa danh nổi tiếng mang trong mình giá trị bất biến về lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật. Ở Việt Nam, một cộng đồng như thế đang hình thành, tại The Metropole Thủ Thiêm.

Một phong cách cởi mở và phóng khoáng

Mang nét tương đồng với các cư dân thượng lưu thế giới, thế hệ cư dân kiểu mới tại The Metropole Thủ Thiêm là những người thành đạt, hiện đại, am hiểu công nghệ, cởi mở với các xu hướng mới và thích gắn kết trong một cộng đồng nhân văn. Không hề thua kém Darling Harbour về sức hút khó cưỡng đối với lớp cư dân thành đạt toàn cầu, The Metropole Thủ Thiêm được giới doanh nhân, người nổi tiếng và thế hệ trẻ của các gia tộc giàu có lựa chọn như một điểm đến mới nhờ lợi thế về vị trí đắc địa ngay lõi Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, dễ dàng kết nối với trung tâm quận 1 cũng như các khu vực lân cận.

The Metropole Thủ Thiêm là điểm hội tụ của mọi xu hướng văn hóa, nghệ thuật, công nghệ, giải trí hàng đầu, mang đến cho người dân một không gian sống mở, phóng khoáng với những mối quan hệ xã hội rộng rãi trong một cộng đồng quốc tế ưu tú.

Gu thẩm mỹ tinh tế

Năng động, hiện đại và nhanh nhạy nắm bắt các xu hướng mới nhưng thế hệ cư dân tại The Metropole Thủ Thiêm cũng lại rất tinh tế trong gu thẩm mỹ và biết trân trọng những giá trị di sản truyền thống. Ở đây, họ được trải nghiệm sự cân bằng và gắn kết tuyệt vời giữa các giá trị cũ và mới bởi hơn ai hết, họ hiểu rằng, một đô thị văn minh của kỷ nguyên 4.0 không chỉ là những tòa nhà chọc trời, những cây cầu hiện đại hay những tiện ích xứng tầm, mà còn là nơi mang lại những giá trị cốt lõi về không gian xanh cũng như di sản lịch sử và kiến trúc để họ có quyền tự hào và kiêu hãnh.

Sống giữa lòng các biểu tượng kiến trúc mới như Nhà hát Nhạc vũ kịch, Trung tâm Hội nghị thành phố, cộng đồng cư dân thượng lưu tại The Metropole Thủ Thiêm vẫn dễ dàng kết nối với khu vực lõi trung tâm thành phố nhờ cây cầu đi bộ đầu tiên tại đây, nối Quảng trường Trung tâm với đường Đồng Khởi, phố đi bộ Nguyễn Huệ và các công trình biểu tượng như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố hay Nhà hát lớn.

Sự giao hòa giữa tính hiện đại và không gian nghệ thuật .(Hình ảnh minh họa mô phỏng ý tưởng sản phẩm).

Luôn dẫn đầu xu thế

Tương đồng với lớp cư dân thượng lưu của các cộng đồng nhân văn trên thế giới, thế hệ cư dân kiểu mới tại The Metropole Thủ Thiêm là những người sành điệu và luôn dẫn đầu xu thế – từ thời trang, ẩm thực, văn hóa cho đến công nghệ. Họ am tường những kiểu trang phục cao cấp nào đang lên ngôi trong năm, xu thể ẩm thực nào đang dẫn dắt thị trường, những tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao nào đang được săn đón, nhưng cũng sẵn sàng tận hưởng một ly cafe latte nóng hổi ở một quán Starbuck ven sông hay đặt phòng qua Airbnb theo một cách thức rất riêng của thế hệ rành công nghệ.

Đặc biệt, với họ, trải nghiệm về sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần là điều vô cùng quan trọng. Chính vì thế, ở The Metropole Thủ Thiêm, họ đã tìm thấy mình trong những vườn cây xanh mát ven sông Sài gòn hay giữa công viên hồ Trung tâm; trong những bước chân sải dài trên những con phố mua sắm đi bộ; những cửa hiệu sang trọng luôn đầy sức hút; trong chút dư vị nồng nàn của món mỳ Ý kèm sốt pesto thơm lừng mùi phô-mai parmigiana và percorino lá húng quế; trong mùi thơm đặc trưng của cà phê, trà và croissant bên khung cửa sổ quầy bar nhìn ra sông Sài Gòn vào một buổi chiều hoàng hôn bảng lảng hay một ngày mưa buồn rả rích.

Sự hiện đại gắn kết với giá trị di sản. Sự năng động đan xen những nốt lặng. Và đó chỉ có thể là The Metropole Thủ Thiêm – nơi định hình chuẩn sống mới cho thế hệ cư dân trẻ tuổi, thành đạt và sành điệu.

The Metropole Thủ Thiêm
Vị trí dự án: Phân khu 1, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ngay khu vực đầu cầu Thủ Thiêm 2. 
Quy mô dự án: 7.6ha bao gồm 4 phân khu. Dự kiến, khu căn hộ The Galleria Residence sẽ được ra mắt thị trường đầu tiên.
Hotline: 0905859988, Website: http://themetropolethuthiem.vn.
Fanpage: https://www.facebook.com/themetropolethuthiem/.

A.D

Theo Trí thức trẻ